JA Medicare - шаблон joomla Создание сайтов

 

1. Trong giải phẩu thẩm mỹ: thường sử dụng laser nhiệt như một con dao mổ, phổ biến nhất là laser CO2, laser Argon và laser YAG.

 • Điều trị sẹo mụn trứng cá.
 • Điều trị các u máu.
 • Điều trị các u sắc tố.
 • Đốt, tẩy các nốt ruồi xấu.
 • Đốt mụn thịt.
 • Tẩy tàn nhang.
 • Tẩy vết nám.
 • Bớt bẩm sinh.
 • Lột da mặt ở các mức độ khác nhau.
 • Tẩy lông.
 • Điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại.
 • Các vết tham sắc tố sau phẩu thuật.

2. Trong săn sóc thẩm mỹ:

Laser sử dụng trong săn sóc thẩm mỹ chủ yếu là laser lạnh, công suất thấp.
Đặc biệt, laser được sử dụng ngày càng phổ biến trong các kỹ thuật chăm sóc da trong quá trình trẻ hóa da (Rejuvenation).
Các kỹ thuật trẻ hóa da thuộc 3 nhóm theo cơ thể khác nhau là:
- Cơ học (các dụng cụ mài da)
- Hóa học (dùng các loại hóa chất)
- Nhiệt (dùng các loại ánh sáng có năng lượng cao như laser)

—  Hay còn gọi là phương pháp chăm sóc thẩm mỹ da bằng ánh sáng đang rất được tin dùng và ngày càng phổ biến trên thế giới.
Tất nhiên như đã nói ở trên, việc sử dụng laser đòi hỏi phải nắm vững kỹ thuật và thành thạo để có chỉ định chính xác về liều chiếu, nơi chiếu và phương pháp chiếu, nhằm đạt hiệu quả cao nhất với sự an toàn tuyệt đối.
Có nhiều loại laser được dử dụng và chúng có những đặc tính khác nhau (bước sóng, công suất, mật độ công suất… ) vì vậy , mỗi loại laser sử dụng cho những phần da khác nhau (tác dụng chọn lọc) với liều chiếu khác nhau. Ngoài các công dụng như đã nói ở phần ứng dụng trong giải phẩu thẩm mỹ, laser còn dùng để săn sóc da thuần túy với các kỹ thuật:

-       Tẩy tế bào chết trên da

-       Chiếu để kích thích các tế bào da phát triển và thay mới

-       Kích thích tăng cường tuần hoàn dưới da để tăng nuôi dưỡng da và làm hồng hào da

-       Kích thíc tăng sinh, tái tạo collagene và mô đệm để da căng đầy và mềm mại

-       Làm tăng độ đàn hồi của da để xóa các vết nhăn

-       Chống lão hóa da

-       Giữ gìn sắc diện tươi trẻ cho da

-       Làm tan mỡ ở những vùng ứ đọng mỡ khơng mong muốn

-       Làm săn chắc những bộ phận bị nhão, xệ

-       Hồi phục và duy trì vóc dáng trẻ trung của cơ thể

Cần lưu ý: Laser có nhiều ứng dụng hiệu qua trong y học nói chung và thẩm mỹ nói riêng, nhưng việc sử dụng laser trong thực tế đòi hỏi sự hiểu biết đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về chế độ an toàn cho cả bac sĩ và bệnh nhân. 
Ngày nay, ở các nước tiên tiến người ta đã chế tạo ra nhiều máy phát nhiều loại laser khác nhau dùng trong thẩm mỹ.Các máy laser hiện đại đều được chương trình (computerized) nên rất tiện lợi cho việc sử dụng. 
Ở Việt Nam, từ hàng chục năm qua, laser đã được ứng dụng trong y học nói chung và trong giải phẫu thẩm mỹ cũng như săn sóc thẩm mỹ nói riêng, những người hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ cũng đã luôn cập nhật những tiến bộ của thế giới và tiếp thu nhanh chóng công  nghệ mới để sử dụng có hiệu quả trong thực tế.

Tuy nhiên, laser là công nghệ tiên tiến nên giá thành các thiết bị laser còn cao và đó cũng là một rào cản cho việc ứng dụng laser phục vụ con người.
 
Dù vậy, nhiều loại máy laser thẩm mỹ tiên tiến đã có mặt tại việt nam để phục vụ kịp thời nhu cầu làm đẹp của người Việt Nam. Hy vọng cùng với sự hội nhập của đất nước và sự phát triển nhanh chong của nền kinh tế toàn cầu, người Việt Nam chúng ta sẽ nhanh chóng được được hưởng kịp thời những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong cuộc sống nói chung cũng như trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nói riêng.

 

Kiến thức

 • Sạm da ở bì

  Sạm da ở bì có màu xanh , xám, xám xanh hay nâu xám , được phâm biệt rõ với sắc da bình thường....

 • Sạm da là gì

  Màu da người bình thường thay đổi từ trắng xanh đến vàng, nâu và đen. Màu da là sự...