JA Medicare - шаблон joomla Создание сайтов

 

  1. Laser chất rắn

Có khoảng 200 chất rắn có khả năng dùng làm môi trường hoạt chất laser. Một số loại laser chất rắn thông dụng:

-       YAG-Neodym: hoạt chất là Yttrium Aluminium Garnet (YAG) cộng thêm 2-5% Neodym, có bước sóng 1060nm thuộc phổ hồng ngoại gần. Có thể phát liên tục tới 100W hoặc phát xung với tần số 1000-10000Hz. Laser YAG của Mỹ, Trung Quốc, Nga, chủ yếu được sử dụng trong phẫu thuật nội soi, điều trị và u xơ tiền liệt tuyến

-       Hồng ngọc (Rubi): hoạt chất là tinh thể Alluminium có gắn những ion chrom, có bước sóng 694,3nm thuộc vùng đỏ của ánh sáng trắng.

-       Bán dẫn: loại thông dụng nhất là diot Gallium Arsen có bước sóng 890nm thuộc phổ hồng ngoại gần.Laser bán dẫn ứng dụng chủ yếu là châm cứu không tiếp xúc, vô trùng, ít đau, có thể thay thế phương pháp châm cứu bằng kim cổ truyền trong một số trường hợp

  1. Laser chất khí

-       He-Ne: hoạt chất là khí Heli và Neon, có bước sóng 632,8nm thuộc phổ ánh sáng đỏ trong vùng nhìn thấy, công suất nhỏ từ một đến vài chục MW.

-       Argon: hoạt chất là khí argon, bước sóng 488 và 514,5nm.

-       CO2: bước sóng 10.600nm thuộc phổ hồng ngoại xa, công suất phát xạ có thể tới megawatt (MW). Trong y học ứng dụng làm dao mổ phẫu thuật vô trùng ít chảy máu, phẫu thuật thẩm mỹ.

  1. LASER chất lỏng

Môi trường hoạt chất là chất lỏng, thông dụng nhất là laser màu.

 

Kiến thức

  • Sạm da ở bì

    Sạm da ở bì có màu xanh , xám, xám xanh hay nâu xám , được phâm biệt rõ với sắc da bình thường....

  • Sạm da là gì

    Màu da người bình thường thay đổi từ trắng xanh đến vàng, nâu và đen. Màu da là sự...